Header Ads Widget

Những lý do bạn nên có bảo hiểm nhân thọ

Ở các nước phát triển, đặc biệt là các nước Âu Mỹ, 90% dân số tự nguyện tham gia bảo hiểm, còn Việt Nam thì không. Bên cạnh điều kiện kinh tế xã hội thì nhận thức của người dân về bảo hiểm nhận thọ còn nhiều hạn chế.

BÀI VIẾT SAU SẼ CHỈ RA 12 LÝ DO BẠN CẦN PHẢI CÓ BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO CHO CHÍNH BẠN VÀ GIA ĐÌNH NGAY HÔM NAY.

1.Thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt khi người trụ cột không còn nữa.

– Là người trụ cột trong gia đình, đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu không may rủi ro đến với mình? Bên cạnh những mất mát không thể bù đắp về tinh thần, cha mẹ, người bạn đời, và con em của bạn sẽ sống ra sao khi không còn nguồn thu nhập thường xuyên của bạn?

– Lương tháng của bạn hiện nay là 10-20 triệu, bạn đủ chi trả cho chi phí sinh hoạt gia đình, con cái và còn dư ra 2-5 tr để tích lũy. Tuy nhiên sức khỏe của bạn có giới hạn, rủi ro cũng không báo trước. Khi bạn có rủi ro liệu con em của bạn có đủ nguồn tài chính để hoàn tất việc học tập và thành công trong sự nghiệp như bạn hằng mong muốn?

– Bảo hiểm nhân thọ không những mang lại cho bạn sự an tâm rằng nguồn thu nhập thay thế sẽ giúp duy trì cuộc sống của gia đình mà còn đảm bảo những ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực.

2.Bạn hãy bảo vệ mình khi còn được bảo vệ

– Sức khỏe của bạn có thế hiện nay rất tốt, nhưng 10 hay 20 năm nữa thì sao. bạn có dám chắc nó sẽ luôn khỏe mạnh? Khi bạn còn có sức khỏe thì hãy bảo vệ nó. Đừng để khi vào viện rồi mới bảo vệ, không còn kịp nữa. Chi phí ở bệnh viện không nhỏ chút nào đặc biệt là những bệnh hiểm nghèo như: Ung thư, suy gan, suy thận, tim mạch…

– Rất nhiều người gặp phải bi kịch sau” khi chúng ta có đủ tiêu chuẩn để được bảo vệ thì chúng ta lại sợ mất tiền hay không có tiền, nhưng khi có tiền rồi thì lại không còn đủ tiêu chuẩn để được bảo vệ nữa”. Hãy bảo vệ mình trước khi quá muộn.

3. Đảm bảo ước mơ sẽ thành hiện thực.

– Cuộc sống với quá nhiều biến động và những mong muốn, kế hoạch quan trọng cho bản thân, gia đình có thể bị dang dở nếu không may rủi ro xảy ra. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguốn tài chính đảm bảo giúp biến những ước mơ còn dang dở của mình thành hiện thực cho dù không may có rủi ro xảy ra.

– Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Mơ ước cả đời bạn là có 1 căn nhà. Bạn đang tích góp một số tiền lớn và phải vay ngân hàng hoặc người thân để vợ con bạn có 1 ngôi nhà khang trang. Chẳng may rủi ro xảy ra, vợ và con bạn vừa không còn khả năng trả nợ, vừa phải bán căn nhà mơ ước mà bạn tích góp và làm lụng vất vả cả đời. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn đảm bảo ước mơ của bạn thành hiện thực dù bạn không còn đồng hành cùng gia đình và những người thân yêu của bạn nữa.

4.Trả lương và trả các chi phí khác cho bạn khi bị thương tật không còn khả năng làm việc.

– Ai sẽ trả lương và trả các chi phí khác cho bạn khi bị thương tật không còn khả năng làm việc nữa? Bạn có thu nhập hàng tháng không?Ai sẽ chi trả các chi phí điều trị, chi phí sinh hoạt cho bạn và gia đình nếu số tiền đó lên đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng. Hoàn toàn không!

– Bạn bè đồng nghiệp chỉ đóng góp cho bạn vài trăm ngàn đến vài triệu. Thật là bất hạnh làm sao khi bạn vẫn sống mà không có thu nhập trong khi đó người thân lại phải trả chi phí cao hơn ngày thường. Bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo cho bạn dù không còn thu nhập nhưng bạn sẽ không phải là gánh nặng gia đình.

5. Sự khác nhau giữa gửi tiết kiệm ngân hàng và tham gia bảo hiểm nhân thọ

– Ý nghĩa chính của bảo hiểm nhân thọ chính là bảo vệ bạn và gia đình bạn trước những rủi ro, san sẻ gánh nặng tài chính khi có sự cố, bạn sẽ nhận số tiền gấp 40-100 lần so với mức tiền bạn phải bỏ ra.

– Hiện nay nhiều người tham gia BHNT thường bị thuyết phục bởi thời điểm đáo hạn là khách hàng sẽ có một khoản tiền lo cho con vào đại học, lo cho con lập gia đình hoặc sử dụng cho mục tiêu tài chính cá nhân…, chính vì thế họ luôn luôn So Sánh Với Lãi Suất Ngân Hàng mà quên để ý rằng cái chính của mình khi tham gia BHNT là đang tham gia một dịch vụ Bảo Vệ Tài Chính Vững Chắc cho mình khi Gặp Sự Cố Ngoài Mong Muốn.

– Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức kết hợp sự Bảo Vệ, Tiết Kiệm Và Đầu Tư, Bảo Đảm An Toàn Tài Chính Dù Có Rủi Ro Xảy Ra. Nguyên tắc quan trọng của đầu tư là không nên bỏ tất cả trứng vào cùng một rổ. Việc tiết kiệm trong ngân hàng, đầu tư bất động sản hoặc các dự án kinh doanh dĩ nhiên là nên làm, nhưng không nên đem toàn bộ số tiền của bạn đi đầu tư. Thay vì thế hãy trích 1 phần tiền để vào quỹ bảo vệ là một điều cực kỳ quan trọng.

6. Tôi đã có bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội tại sao tôi phải tham gia bảo hiểm nhân thọ

Rất đơn giản, chỉ cần bạn trả lời những câu hỏi sau:

– Số tiền doanh nghiệp đã đóng vào bảo hiểm xã hội cho bạn là bao nhiêu?

– Số tiền bạn được đền bù và số tiền hưu trí từ bảo hiểm xã hội của bạn là bao nhiêu? (con số cụ thể)

– Bạn đã đủ điều kiện để nhận hưu trí từ bảo hiểm xã hội hay chưa?

– Nếu chẳng may bạn bị bệnh hiểm nghèo thì sao?

– Bảo hiểm y tế có chi trả toàn bộ 100% chi phí khám chữa bệnh cho bạn không? Số chi phí còn lại bạn sẽ lấy ở đâu khi bạn không còn khả năng lao động?

– Nếu chẳng may bạn mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư ai sẽ cho bạn tiền để chữa chạy trong khi bảo hiểm y tế chỉ thanh toán sau khi chữa trị, khi bạn có hoá Đơn, nghĩa la mọi chi phí bạn đều phải ứng trước. Bạn có chắc bạn và gia đình không phải vay mượn hoặc bán tài sản.

– Bảo hiểm y tế chỉ thanh toán chi phí chữa trị còn những chi phí ăn uống sinh hoạt và trong trường hợp xấu nhất bạn qua đời thì chi phí an táng cũng cần một số tiền không nhỏ. Vậy ai sẽ là người trả cho bạn?

– Nếu bạn là người thích kinh doanh tự do và không có bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế thì cuộc sống của bạn sẽ như thế nào?

7.Tôi đang bận, tôi không quan tâm bảo hiểm, đừng làm phiền tôi!

– Tôi rất xin lỗi anh chị vì trước khi gặp tôi anh chị đã bị nhiều cuộc gọi bảo hiểm làm phiền. Tuy nhiên tôi chỉ xin chia sẻ những điều anh, chị quan tâm và tôi chắc chắn sau đó sẽ không bao giờ làm phiền anh chị nữa trừ khi anh chị muốn tôi chia sẻ.

– Ai cũng có công việc của mình, cũng có những mối quan tâm hơn chính bản thân mình. Có rất nhiều việc quan trọng khác chúng ta có thể hoãn lại để giải quyết sau, tuy nhiên bảo vệ tài chính gia đình và thể hiện tình yêu của mình với gia đình là điều rất quan trọng với mỗi chúng ta…. Chẳng hạn hôm nay chúng ta có bệnh nhất là những căn bệnh hiểm nghèo và nguy kịch thì không thể nói rằng mình không có thời gian, để khi khác rồi sẽ chữa trị?

– Anh, chị Có tham gia bảo hiểm hay không đối với tôi không phải là điều quan trọng nhất, mà quan trọng nhất với tôi là anh chị sẽ hiểu hơn về bảo hiểm nhân thọ và tìm ra được cách bảo vệ gia đình mình một cách trọn vẹn nhât.

8. Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn Bạn chọn hình thức tiết kiệm?

– Bạn muốn tiết kiệm để có khoản tiền lớn chi dùng cho sau này.

– Mỗi năm bạn tiết kiệm 10triệu, 20 triệu. Bạn phải mất bao nhiêu năm để có 1 tỷ? 100 năm? thời gian không ngắn, chưa kể khi có sự cố bạn sẽ phải sử dụng vào số tiền bạn đang tiết kiệm đó.

– Bảo hiểm nhân thọ cho bạn giải pháp tiết kiệm để bạn sẽ luôn nhận được 1 tỷ trong 1 thời gian mà bạn hay gia đình bạn có thể chờ đợi thì bạn nghĩ sao? có thể chỉ cần 1 hay 2 năm, hay 10, 20 năm…

9.Bạn thể hiện tình yêu thương chăm sóc đối với gia đình tương lai của bạn như thế nào?

– Nếu bạn nghĩ chu cấp đầy đủ cho gia đình của bạn ngày hôm nay nhưng nếu bạn không còn sống để chu cấp tiếp thì gia đình bạn sẽ ra sao, khi bạn là trụ cột gia đình. Vợ con bạn, bố mẹ bạn sẽ bi hụt hẫng và lâm vào khó khăn không chỉ về tinh thần mà còn cả vật chất. Lúc đó mọi cố gắng cho những người thân yêu của bạn sẽ không còn được nhớ đến nếu nó không phải là trọn vẹn.

– Tặng một bó hoa vào ngày valentine cho vợ mình một cử chỉ thật đẹp và đúng đắn, nhưng mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để thể hiện tình yêu là đối với gia đình mình mới thật là ý nghĩa.

– Nếu bạn có con cái bạn nghĩ rằng mình chu cấp cho nó đầy đủ hôm nay thì bạn đã hoàn thành trách nhiệm. Nhưng nếu có điều không may xảy ra với đứa con thân yêu của bạn và tất cả những thứ mà bạn đã xây dựng cho nó trở nên vô ích. Bạn đã xây dựng cho con bạn 1 lâu đài mà quên xây dựng tường thành để bảo vệ lâu đài đó.

– Nếu có giải pháp Bảo hiểm nhân thọ mà sự chăm sóc của bạn dành cho con cái là một bức tường vững chắc trong suốt quãng đời của nó, chính nó thay bạn chăm sóc cho con cái bạn khi bạn không còn khả năng. Bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ, các bậc cha mẹ đã minh chứng cho con cái rằng: “ chăm sóc cho tương lai ngay ngày hôm nay thì tương lai sẽ tự chăm sóc lấy chính nó”.

10. Bạn là doanh nhân thì đầu tư vào đâu là hiệu quả nhất?

– Bạn dành ra hàng chục triệu hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để đầu tư vào một dự án kinh doanh. Dù bạn buôn bán nhiều năm kinh nghiệm như thế nào thì bạn luôn chịu 1 hệ số rủi ro nào đó? bạn với phương án buôn bán nào mà bạn không bao giờ bị lỗ không?

– Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra để mua bảo hiểm xe hơi, bảo hiểm nhà xưởng, tài sản…, tuy nhiên họ quên mất cái cần bảo hiểm nhất đó chính là bản thân họ, Bảo Hiểm Con Người vì không có con người thì tài sản cũng chỉ là hư vô.

– Một dự án kinh doanh khi bạn đến hạn thu lời bạn đảm bảo bạn sẽ nhận được cả vốn lẫn lãi, hoặc khi có sự cố bạn sẽ nhận được lãi ít nhất 40-100 lần số tiền bạn đầu tư, đó chính là bảo hiểm nhân thọ, hoặc ít nhất bạn sẽ nhận lại toàn bộ số tiền bạn đã đầu tư nếu bạn không vi các điều khoản trong hợp đồng.

11. Tại sao bạn để mạng sống của bạn trở nên miễn phí?

Mạng sống con người là vô giá, vậy tại sao bạn phải miễn phí.

– Qua đời không phải là hết. Vì sau đó người thân bạn phải chịu rất nhiều chi phí sau đó, chưa kể họ bị mất đi một nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng. Ai sớm muộn gì cũng phải ra đi, bạn chọn cách ra đi nhẹ nhàng không vướng bận hay chọn cách đi mà sau lưng bạn còn là nỗi lo cho những người ở lại. Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo cho bạn khi bạn ra đị, gia đình bạn sẽ không phải chi trả một khoản tiền nào, mà ngược lại, họ sẽ nhận được một số tiền dư để họ chi trả chi phí lo cho hậu sự của bạn và đảm bảo cuộc sống của họ sau này.

– Nói một cách đơn giản nếu có người gửi cho bạn một món quà trị giá 100.000 đ qua bưu điện thì bạn có sẵn sàng bỏ ra 1.000đ để mua tem và phong bì để người đó gửi cho bạn 100.000đ không.

12.Tâm hồn của bạn có thanh thản trước lúc chết hay không đó là do sự quyết định của bạn ngày hôm nay?

– Con người không ai tránh khỏi được tử thần, dù bạn sống đến 100 tuổi hay chỉ sống được vài chục năm. Vậy bạn đã chuẩn bị gì cho sự ra đi chưa? Nếu bạn lo lắng rằng điều đó chắc chắn đến với bạn dù sớm hay muộn thì bạn sẽ làm gì bây giờ?

– Có hai phương án: Một là bạn ra đi sẽ là nỗi buồn cho gia đình và gia đình bạn sẽ chẳng được gì. Hai là bạn ra đi sẽ là một nỗi buồn cho gia đình bạn nhưng họ có được một sự an tâm rằng sự ra đi của bạn mang lại nguồn sống cho cả gia đình bằng Bảo hiểm nhân thọ. Bạn chọn cách nào?

– Rủi ro không ai biết trước được, trong khi bạn càng trẻ phí bảo hiểm sẽ càng thấp và giá trị bảo vệ sẽ càng cao. Bạn có nhiều dự định trong tương lai nhưng chẳng may bạn gặp rủi ro thì những dự định đó sẽ như thế nào. Bạn cần bảo hiêm nhân thọ  ngay hôm nay để bạn có thể an tâm tiếp tục thực hiện những ước mơ và hoài bảo của mình bạn nhé!

Nguồn: DaiLyBaoHiem.com